Thế nào là công nghệ đột phá disruptive technology?

KPI, BSC, Sáng tạo      12825

Thế nào là công nghệ đột phá disruptive technology?

Để luôn dẫn đầu và đáp ứng được với những thay đổi của thị trường, doanh nghiệp cần hiện đại hóa cả trong cách thức suy nghĩ và cách tận dụng công nghệ hiện đại vào các quy trình thường nhật.

Cải tiến công nghệ đem đến lợi ích gì? Quy trình làm việc trôi chảy, dễ dàng kết nối với mọi người trong doanh nghiệp, với nhà cung cấp thậm chí những với các cá nhân bên ngoài chuỗi cung ứng. Ngoài ra, thiết lập các nhóm liên chức năng (cross-functional team) đóng vai trò quan trọng để quá trình chuyển đổi số hóa (digital transformation) diễn ra thuận lợi.
Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số không nhất thiết phải được hoàn thành nhanh chóng hay tốn kém, doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng cách thay thế một số công việc trùng lặp và nhàm chán như là quy trình nhập liệu.

4 khía cạnh quan trọng cần được quan tâm đến khi triển khai chiến lược kỹ thuật số.

  • Tính di động – Khả năng truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi chưa bao giờ cần thiết hơn bây giờ. Bạn có thường kiểm tra email công việc của mình trong kì nghỉ hoặc lúc ở nhà không? Bạn có dùng máy tính hoặc các thiết bị di động để cập nhật tin tức không? Đối với doanh nghiệp, khả năng truyền tải thông tin càng dễ dàng thì tính hiệu quả sẽ càng cao.
  • Khả năng kiểm soát – Trước đây, mỗi khi vận chuyển hàng hóa sang nước khác, bạn hoàn toàn mất kiểm soát tình trạng chuyến hàng sau khi ra khỏi biên giới và trước khi đến được đích cuối cùng. Điều này không thể tiếp diễn trong thời đại ngày nay được nữa. Các nhà sản xuất rõ ràng là cần có sự kiểm soát mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng.
  • Tính khả dụng - Công nghệ đột phá sẽ trở nên vô nghĩa nếu không phát huy được tác dụng. Cụ thể là đánh giá mức độ thân thiện với người dùng, khả năng hỗ trợ trong công việc và quan trọng nhất là mức độ phù hợp với doanh nghiệp của công nghệ mới.
  • Tính linh hoạt - Các doanh nghiệp có khả năng tối đa hóa, tích hợp công nghệ đột phá với tầm nhìn và mục tiêu chiến lược của họ sẽ thích nghi với các thay đổi của thị trường tốt hơn. Tính linh hoạt về mặt kỹ thuật có thể và sẽ dẫn đến sự nhanh nhẹn của doanh nghiệp.
    Các công nghệ đột phá nếu được áp dụng đúng kèm với một kế hoạch hiệu quả có thể đem đến lợi ích cho mọi cá nhân và doanh nghiệp. Ứng dụng công nghệ đột phá đúng cách tạo cho doanh nghiệp tính sáng tạo, hợp tác, khả năng đáp ứng nhanh hơn; bạn còn có thể giảm thời gian giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường, đồng thời khách hàng sẽ có nhiều khả năng hợp tác với bạn cao hơn.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình số của mình?

---

Doanh nghiệp/ Tổ chức Bạn muốn ứng dụng thành công mô hình KPI/BSC vào quản trị? 

Doanh nghiệp/Tổ chức bạn muốn quản trị chuyên nghiệp? Bạn muốn tăng năng suất lao động? Bạn muốn tạo động lực cho nhân viên? Bạn muốn xây dựng hệ thống quản trị xuất sắc? Bạn muốn quản trị tự động? Bạn muốn xây dựng hệ thống lương 3P tự động, chuyên nghiệp? Hãy gửi thông tin ngay, Team KPIBSC sẽ giúp bạn.

Bạn muốn Quản trị chiến lược và Đo lường hiệu quả hoạt động xuất sắc? Hãy đăng ký ngay để được dùng thử FREE.

Link đăng ký: https://kpibsc.com/en/freetrial

Bạn cần hỗ trợ, hướng dẫn? Hãy liên lạc với chúng tôi qua Email: crm@kpibsc.com | crm@proview.vn | Hotline: (84) 9.19.43.65.66 | Website: kpibsc.com

 

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng chuyển đổi số
Tại sao “Chuyển đổi số” thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp
Kinh nghiệm áp dụng thành công BSC và KPI
Xây dựng thành công BSC và KPI đã và đang trở thành nhiệm vụ cấp thiết của các cấp lãnh đạo để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp.
Balanced Scorecard mô hình đắc lực để đo lường hiệu quả hoạt động?
Balanced Scorecard mô hình đắc lực để đo lường hiệu quả hoạt động? Hoạch định chiến lược là gì? Quản trị chiến lược là gì? Thực thi chiến lược là gì? Các bước trong Hoạch định và Quản trị chiến lược?
Phương pháp lập kế hoạch 5W 1H 2C 5M là gì?
Phương pháp lập kế hoạch 5W 1H 2C 5M là gì? Hoạch định là một quá trình ấn định những mục tiêu và xác định biện pháp tốt nhất để thực hiện những mục tiêu đó. Nó liên hệ với những phương tiện cũng như với những mục đích. Tất cả những người quản lý đều làm công việc hoạch định.
Balanced Scorecard là gì?
Balanced Scorecard là gì? Nhiều người khi mới tiếp cận “Balanced scorecard” thường thắc mắc: “Balanced scorecard nghĩa là gì?”. Cụm từ “ balanced scorecard” xuất phát từ Mỹ, nếu dịch sang tiếng Việt, e rằng khó tìm được cụm từ tương đương hoặc nếu có thì có thể gây hiểu nhầm không cần thiết cho người đọc. Vì vậy, tạm thời chúng ta nên sử dụng nguyên mẫu là “Balanced scorecard”, và gọi tắt là “BSC”.